Cỏ nhân Tạo Bách Huy
Hotline Tư vấn 24/24

Cỏ nhân tạo có bền không?

Để biết được cỏ nhân tạo có bền không thì điều cần quan tâm là chất lượng của cỏ nhân tạo căn cứ vào nhà cung cấp hoặc qua người đã sử dụng.

    Độ bền cỏ nhân tạo sẽ kéo dài từ 4 -5 năm đối với các loại cỏ nhân tạo thông thường. Đối với cỏ cao cấp hơn thì độ bền là 6-7 năm. Nhưng nếu được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền của cỏ có thể kéo dài lâu hơn nữa.   Chính vì vậy, để có được những loại cỏ nhân tạo độ bền cao bạn cần chú ý đến việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sau những hoạt động dài của cầu thủ trên sân.

    Để biết cỏ nhân tạo có bền không, chúng ta có thể dựa vào một số chú ý dưới đây:

1. Dựa vào mức độ bền màu

    Khi chọn mua cỏ nhân tạo, bạn cần xem xét kỹ về màu sắc của cỏ. Những nhà phân phối hoặc cung cấp cỏ nhân tạo có chất lượng sẽ không nhập khẩu những sản phẩm kém chất lượng, dễ phai màu khi gặp nước hoặc dễ bị bạc màu khi bị tác động của thời tiết.

    Mỗi loại cỏ sẽ có tuổi thọ khác nhau nhưng các nhà cung cấp luôn bảo đảm với khách hàng về chất lượng màu sắc của cỏ nhân tạo.

2. Dựa vào thành phần cấu tạo

    Chất liệu là yếu tố rất quan trọng quyết định độ bền của cỏ nhân tạo. Các loại cỏ được cung cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay thường được nhập từ nước ngoài về, chất liệu cỏ được sản xuất từ các loại nhựa: nhựa PE, PP, hoặc kết hợp cả PP và PE, sợi Nylon dệt kim…Cỏ nhân tạo có độ bền cao là cỏ đạt tiêu chuẩn, nguyên liệu thân thiện với môi trường. Khi thi công cỏ nhân tạo tại các công trình, bạn nên tìm mua sản phẩm mà mình đã tìm hiểu kỹ thông số, thành phần cấu tạo của các sợi cỏ.

3. Dựa vào thông số kỹ thuật

    Để nhận biết một cách đơn giản nhất xem loại cỏ nhân tạo nào bền và tốt, bạn nên chú ý vào 2 thông số cơ bản: Chiều cao sợi cỏ và mật độ sợi cỏ trên 1m2.

    Cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng có chiều cao khoảng từ 40-60mm, trong đó, sử dụng phổ biến là loại cao 50mm. Cỏ trang trí sân vườn cao từ 20-30mm. Chiều cao này đảm bảo cho sợi cỏ nhân tạo sau khi thi công được mượt mà, có độ đàn hồi nhất định, giúp người chơi có được cảm giác thoải mái, an toàn trên sân như cỏ tự nhiên.

    Mật độ sợi cỏ cũng ảnh hưởng đến độ bền của cỏ nhân tạo.Với cùng 1 lực tác dụng lên cùng 1 diện tích, dòng cỏ dày hơn thì lực tác dụng lên từng sợi cỏ sẽ nhỏ hơn so với dòng cỏ thưa, do đó, sợi cỏ bị tổn thương ít hơn và tuổi thọ kéo dài lâu hơn.

    Mật độ sợi cỏ được thể hiện thông qua: khoảng cách giữa hai hàng cỏ, số lượng mũi khâu/1m dài và số lượng sợi cỏ/1 cụm sợi.

  • Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge) được tính bằng đơn vị inch. Thông thường chỉ số Gauge được thể hiện ở các mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch. Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ càng ngắn thì cỏ càng dày.
  • Số mũi khâu trên 1m dài càng lớn cỏ càng dày.
  • Số sợi cỏ/1 cụm cỏ. Mỗi cụm cỏ sân bóng thông thường có 8, 10 hoặc 12 sợi. Số lượng sợi càng nhiều sẽ làm cho cỏ càng dày hơn.